Cách nấu ăn ngon, đơn giản với Phở bò

Dưới thời tiết se lạnh hiu hiu cùng làn gió, những món nhất phải thử nấu khi trời vào đông. Thưởng thức một bát phở bò cùng nước dùng ninh từ xương nóng hổi, những lát bò được thái mỏng nhưng vẫn giữ được độ ngọt thịt và mềm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu phở bò siêu ngon nhưng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang siêu ngon và đơn giản

Để nấu được một bát phở bò sốt vang trong thời tiết 19 độ ngon và đơn giản chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên


Ngon và đơn giản


𑇐 Bánh phở
𑇐 Thịt bò
𑇐  bò
𑇐  vang đỏ
𑇐 Giấm
𑇐 Dầu ăn
𑇐 Muối 
𑇐  Tỏi, tỏi băm
𑇐 Hành lá, rau mùi
𑇐 Gừng, gừng băm
𑇐 Bột nghệ, bột bắp
𑇐 Ngũ vị hương
𑇐 Hành tây, gia vị thuốc bắc (hoa hồi, quế, thảo quả)


Sơ chế nguyên liệu để nấu phở bò ngon và đơn giản

Sau khi bạn đã có đủ nguyên liệu để chuẩn bị nấu phở bò ngon và đơn giản thì bước tiếp theo chúng ta sẽ sơ chế những nguyên liệu đó để chế biến. 
Bước 1: Nướng gia vị thuốc bắc, hành tây cùng với tỏi trong 2 phút để hương liệu cháy xém và dậy mùi.

Ngon và đơn giản


Bước 2: Hầm xương bò
Trước khi hầm bạn hãy rửa sạch xương rồi chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn.
Bỏ xương cùng với gia vị thuốc bắc, hành tây và tỏi vừa nướng vào một nồi nước rồi hầm trong 2 tiếng.
Bước 3: Sơ chế, ướp thịt bò
Rửa thịt bò với gừng và giấm sau đó rửa sạch lại với nước.
Thái thịt rồi ướp thịt trong khoảng 40 phút với gừng băm, bột nghệ, tỏi băm, ngũ vị hương, muối và rượu vang đỏ.


Nước dùng nấu phở bò siêu ngon và đơn giản

Sơ chế xong là bước nấu nồi nước dùng - tinh tuý trong một bát phở bò. Xào qua thịt bò đã ướp rồi cho vào nồi xương đã ninh khoảng 1 tiếng. Thêm bột bắp để nước dùng sánh lại.
Trần qua bánh phở rồi rắc một ít hành lá cùng với rau mùi, chan nước dùng và cho thịt bò đã xào lên là bạn đã hoàn thành một bát phở bò ngon và đơn giản.

Ngon và đơn giản







Nhận xét