Cách làm sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản
Sườn xào chua ngọt là món ăn bắt cơm và được rất nhiều người ưa thích. Thật vậy, miếng thịt sườn non giòn, dai thấm đầy nước sốt chua ngọt thì ai mà cưỡng lại được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn xào chua ngọt siêu ngon và đơn giản.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản
Đầu tiên để làm sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu trước tiên:
500g sườn non
1 củ hành tây, rau mùi, ớt
Bột năng
Hành tím, tỏi
1 trái chanh
Gia vị: giấm, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Pha nước ấm với 3 muỗng canh muối và 3 muỗng canh giấm để rửa sườn.
Rửa nhiều lần với nước cho đến khi nước không còn đục là thịt đã sạch.
Cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Rán thịt
Cho vào thịt 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗn cà phê hạt nêm rồi trộn lên.
Khi dầu đã nóng thì cho thịt vào rán ở lửa lớn cho vàng các mặt rồi vớt ra.
Bước 3: Xào thịt sườn ngon và đơn giản
Làm nước sốt: cho vào chén 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.
Làm nước chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước chanh rồi quậy cho đường tan.
Cho hành tím, tỏi băm vào phi cho vàng. Cho nước sốt vừa pha vào nấu khoảng 1 phút rồi cho hết thịt đã rán vào nấu ở lửa lớn, trộn đều để thịt ngấm nước sốt.
Cho 1 chén canh nước vào chảo rồi đậy nắp nấu tiếp thêm khoảng 15-20 phút ở lửa vừa.
Cho hỗn hợp nước chua ngọt vào rồi tiếp tục đun cho đến khi nước cạn bớt và đạt được độ sệt mong muốn.
Bước 4: Thành phẩm
Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, ăn kèm với một số loại rau và cơm trắng thì đúng điệu quá rồi.
Thưởng thức sườn xào chua ngọt ngon và đơn giản
Sườn xào chua ngọt có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, siêu ngon và đơn giản. Khi ăn thửu bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ và một chút cay cay nên ăn hoài không thấy ngán.
Nhận xét
Đăng nhận xét