Củ kiệu ngày Tết siêu ngon và đơn giản
Mỗi khi Tết đến là nhà nào cũng chuẩn bị cho mình 1 hũ kiệu muối bên cạnh những món ăn truyền thống. Nhưng để làm củ kiệu giòn, ngon và đơn giản, không bị hăng thì hôm nay các bạn hãy vào bếp cùng chúng toi để thực hiện cách làm củ kiệu chua ngọt ngâm đường tại nhà giòn ngon mà không bị đen cho ngày Tết nhé!
Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt ngon và đơn giản
Củ kiệu giòn ngon và đơn giản thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu trước tiên:
Củ kiệu 1 kg
Đường 400gr
Giấm ăn 500ml
Phèn chua 1 muỗng cà phê
Muối 1 ít
Cách chế biến củ kiệt chua ngọt ngon và đơn giản
Bước 1: Ngâm củ kiệt
Chuẩn bị 1 tô nước, cho vào 100gr muối và 1 muỗng cà phê phèn chua, rồi ngâm kiệu vào nước khoảng 12 tiếng.
Lấy kiệu ra rửa sạch nhiều lần qua nước.
Bước 2: Cắt củ kiệu
Sau khi rửa sạch, lấy kiệu ra cắt sạch gốc rễ, ngọn và vỏ lụa rồi cho lên khay hoặc rổ để thật ráo nước.
Bước 3: Uớp và phơi kiệu
Phần kiệu sau khi sơ chế, bạn cho ra tô và thêm 300gr đường rồi trộn đều.
Trải đều kiệu ra mâm rồi đem phơi ở bóng râm khoảng 3-4 tiếng cho tới khi kiệu săn lại.
Bước 4: Pha nước ngâm kiệu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml giấm, 100gr đường cùng 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 5: Muối kiệu chua ngọt
Khi hỗn hợp ngâm đã nguội thì bạn đổ vào hũ kiệu đã xếp sẵn và đậy nắp lại ngâm trong khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể đem ra ăn.
Bước 6: Thành phẩm
Kiệu muối chua ngọt khi hoành thành sẽ có màu trắng và giữ được độ giòn, siêu ngon và đơn giản. Nếu muốn ăn chua một xíu bạn có thể để lâu hơn.
Thưởng thức củ kiệu chua ngọt ngon và đơn giản
Kiệu chua ngọt sẽ là món ăn kèm hoàn hảo cho bánh chưng, bánh tét, thịt đông vào dịp Tết nguyên đán, giúp cân bằng bữa ăn với chút vị chua ngọt nhẹ nhàng. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm kiệu siêu ngon và đơn giản ở nhà!
Nhận xét
Đăng nhận xét