Canh măng khô xương ngon và đơn giản

 Cuối tuấn nãy đổi vị cho cả gia đình với món canh măng khô nấu xương vừa mới lạ, vừa thơm ngon với nước dùng trong vắt, ngọt thành vô cùng bắt cơm. Cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện ngay món ăn siêu ngon và đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm canh măng khô nấu xương ngon và đơn giản

Để nấu được một bát canh măng khô đậm vị xương ngon và đơn giản thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu:

• Xương heo 300gr
• Măng khô 100gr
• Hành tím, tỏi băm nhuyễn
• Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt


Ngon và đơn giản


Cách chế biến canh măng khô nấu xương siêu ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Măng khô rửa sơ với nước, cho vào thau ngâm ngập trong nước khoảng 20 phút, sau đó vắt kiệt nước.
• Bắc 1 nồi nước, đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi, cho măng khô trụng sơ khoảng 2 phút.
• Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho măng khô, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào xào với lửa nhỏ khoảng 3 phút.
• Rửa xương heo với nước muỗi loãng, rửa sạch với nước, để ráo.


Ngon và đơn giản

Bước 2: Nấu canh măng khô ngon và đơn giản
• Cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím, tổ vào phi đều tay với lửa nhỏ, khi thơm cho xương heo.
• Xào thêm 3 phút thì cho 600ml nước, hầm với lửa vừa khoảng 15 phút.
• Cho măng, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường. Khuấy, nấu 5 phút rồi tắt bếp.
• Cho 1/2 muỗng canh nước mắm, trộn đều và múc ra tô.

Thưởng thức canh măng nấu xương ngon và đơn giản

Canh măng khô nấu xương sẽ cảm nhận được mùi hương hấp dẫn của nước mắm và hành tỏi phi thơm. Khi ăn cảm nhận được vin măng khô xào, hầm chín mềm, đậm vị, giòn. Xương heo được nấu chín mềm, khi ăn nhớ chuẩn bị thêm một chén nước mắm cay để món ăn vừa ngon và đơn giản này thêm bùng vị nhé!


Ngon và đơn giản


Nhận xét